trang chủ tin tức Ô tô hybrid tại Việt Nam liên tiếp đạt được những kết quả ấn tượng

Ô tô hybrid tại Việt Nam liên tiếp đạt được những kết quả ấn tượng

Ô tô hybrid tại Việt Nam liên tiếp đạt được những kết quả ấn tượng cho thấy thị hiếu và nhu cầu người tiêu dùng đối với những sản phẩm xăng lai điện đang ngày càng tăng.

Ô tô hybrid tại Việt Nam lập đỉnh doanh số mới

Người tiêu dùng ngày càng chuộng xe hybrid

Báo cáo doanh số từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cho thấy lượng xe hybrid bán ra trong tháng 4/2024 đạt tổng cộng 959 chiếc. Đây là doanh số ô tô hybrid cao nhất từng được ghi nhận kể từ khi các hãng công khai lượng xe bán ra.

Đây là tháng thứ ba liên tiếp lượng ô tô hybrid bán ra trên thị trường tăng cao. So với tháng trước đó, doanh số xe hybrid tại Việt Nam tăng gần 50%. Đó là còn chưa kể nhiều mẫu xe hybrid không được công bố doanh số như Hyundai SantaFe hybrid hay Haval H6 hybrid...

honda-crv-rs-2024-mau-do-1.jpg
Honda CR-V e:HEV RS là ô tô hybrid bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 4/2024

Trong tháng 4, Honda CR-V thế chân Toyota Innova Cross trở thành mẫu xe hybrid bán chạy nhất toàn thị trường. Honda CR-V bán ra tổng cộng 534 xe bản hybrid, tăng gần 200% so với tháng 3. Đáng chú ý, dù chỉ có một phiên bản hybrid song doanh số Honda CR-V e:HEV RS cao gấp gần 6 lần so với các bản máy xăng cộng gộp (92 xe).

Ngoài Honda CR-V, các mẫu xe hybrid cũng tăng doanh số trong tháng 4 còn có Kia Sorento HEV/PHEV (14 xe, tăng 100%), Toyota Camry 2.5HEV (23 xe, tăng 15%) và Suzuki Ertiga hybrid (203 xe, tăng 21%).

Toyota Innova Cross mặc dù có doanh số cao kỷ lục kể từ khi ra mắt song bản hybrid lại sụt giảm doanh số. Tháng 4, lượng xe bản xăng chiếm phần lớn, Innova Cross hybrid chỉ bán 141 xe, đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng thống kê doanh số ô tô hybrid.

Mẫu xe Doanh số tháng 4/2024 Doanh số tháng 3/2024
Honda CR-V e:HEV RS 534 182
Suzuki Ertiga hybrid 203 167
Toyota Innova Cross HEV 141 212
Toyota Yaris Cross HEV 41 44
Toyota Camry 2.5HEV 23 20
Kia Sorento HEV/PHEV 14 7
Toyota Corolla Cross 1.8HEV 2 9
Toyota Corolla 1.8HEV 1 3
Toyota Alphard HEV 0 1

Chênh lệch về giá bán khiến nhiều người cân nhắc giữa xe xăng và xe hybrid. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ, xe hybrid không chỉ lợi về khả năng tiết kiệm nhiên liệu mà còn có nhiều ưu điểm khác.

Nhiều xe hybrid sắp cập bến

"Cơn sốt" xe hybrid từ đầu năm dường như đã khiến các hãng xe tích cực đưa thêm loại ô tô xanh này về Việt Nam.

Haval Việt Nam xác nhận trong năm 2024 sẽ cho ra mắt thêm 2 mẫu xe, đều sử dụng công nghệ hybrid gồm Jolion và Tank 300. Thương hiệu ô tô Trung Quốc khác là Chery thông qua liên doanh Chery – Geleximco cũng sẽ đưa mẫu xe Jaecoo J7 vào danh mục sản phẩm chào sân thị trường Việt Nam trong năm nay.

Ngoài những mẫu xe đã được xác nhận kể trên, Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã công khai mức tiêu thụ năng lượng của kiểu loại xe ô tô thuần điện và hybrid điện với hai mẫu xe C350e và S580e. Cả hai mẫu xe này đều sử dụng công nghệ plug-in hybrid, tuy nhiên chưa rõ thời điểm ra mắt chính xác.

Bên cạnh đó, không chỉ tích cực ra xe mới, các thương hiệu ô tô hiện có đang kinh doanh xe hybrid cũng nỗ lực ưu đãi để thúc đẩy doanh số dòng xe này.

kia-sorento-hybrid-1-470f-2617.jpg
Kia Sorento hybrid giảm giá mạnh, hiện có giá khởi điểm chỉ còn từ 1,029 tỉ đồng.

Mới đây nhất khoảng cuối tháng 4, Kia Sorento các phiên bản đã được Kia Việt Nam điều chỉnh giảm giá mạnh từ 60 – 120 triệu đồng để thúc đẩy doanh số. Đáng chú ý, Kia Sorento hybrid hiện có giá khởi điểm chỉ còn từ 1,029 tỉ đồng, thấp hơn cả các phiên bản máy xăng/ dầu cùng hạng.

Haval H6 hybrid cũng được chính hãng giảm giá trực tiếp 100 triệu đồng đi kèm hỗ trợ 20 triệu đồng lệ phí trước bạ. Sau giảm, giá xe Haval H6 hybrid hiện chỉ còn 886 triệu đồng (chưa bao gồm hỗ trợ lệ phí trước bạ).

Tại đại lý, các mẫu xe hybrid như Hyundai SantaFe hybrid hay Toyota Camry 2.5HEV, Yaris Cross HEV cũng nhận được mức giảm giá rất tốt.

Nguồn: https://viettimes.vn/o-to-hybrid-tai-viet-nam-lap-dinh-doanh-so-moi-post174926.html 

 

**

xe mới về

Độ Vân Auto