trang chủ tin tức Hyundai Stargazer có doanh số tăng vượt trội tại phân khúc MPV cỡ nhỏ tháng 10

Hyundai Stargazer có doanh số tăng vượt trội tại phân khúc MPV cỡ nhỏ tháng 10

Trong tháng 10, Hyundai Stargazer có doanh số tăng trưởng mạnh ở phân khúc MPV cỡ nhỏ, nhưng vẫn đứng sau Xpander.

Tại phân hạng MPV cỡ nhỏ, Mitsubishi Xpander lâu nay vẫn là cái tên nổi trội, chiếm giữ phần lớn thị phần. Vị trí số 1 của mẫu xe này gần như không thể lay chuyển, kể cả khi các đối thủ được áp dụng chương trình khuyến mại lớn tại đại lý.

Trong tháng 10, Xpander tiếp tục là sản phẩm dẫn đầu. Tuy nhiên, doanh số của mẫu xe này giảm tới 33% so với tháng trước đó, đạt 1.277 chiếc.

Theo nhận định của giới chuyên gia, nguyên nhân là do trong tháng 10, Xpander bị hãng cắt bớt ưu đãi, chỉ có bản số sàn (MT) lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Phân khúc MPV cỡ nhỏ tháng 10: Hyundai Stargazer lần đầu bán vượt số đông - 1

Sang tháng 11, các bản số tự động (AT) của Mitsubishi Xpander một lần nữa được hãng hỗ trợ 50-100% lệ phí trước bạ, tương đương với mức giảm 28-59,8 triệu đồng (Ảnh: MMV).

Quảng cáo của DTads

Cùng với Xpander, nhiều sản phẩm khác cũng ghi nhận sức tiêu thụ sụt giảm trong tháng 10. Riêng Hyundai Stargazer và Kia Carens có doanh số tăng trưởng. Mức tăng của Carens gần như không đáng kể nhưng đủ giúp mẫu xe này leo hạng, chiếm giữ thứ hạng 4 trong phân khúc.

Trong khi đó, Hyundai Stargazer bán được 495 xe. Kết quả này tăng gần 24% so với tháng trước, giúp mẫu xe Hàn Quốc lần đầu chiếm giữ vị trí số 2 trong phân khúc MPV cỡ nhỏ. Dù vậy, khoảng cách còn rất lớn so với Xpander.

Phân khúc MPV cỡ nhỏ tháng 10: Hyundai Stargazer lần đầu bán vượt số đông - 2

Giới chuyên gia cho rằng sức bán của Hyundai Stargazer tăng trưởng trong tháng 10 là nhờ chương trình giảm giá sâu tại đại lý, có nơi lên tới 120 triệu đồng (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Vị trí số 2 vốn thuộc về Honda BR-V nhưng trong tháng 10, doanh số của "tân binh" này bất ngờ giảm tới gần 41%, chỉ đạt 468 chiếc, tụt xuống đứng thứ 3.

Xếp hạng các sản phẩm còn lại gần như không thay đổi. Suzuki Ertiga Hybrid vẫn là mẫu xe "ế" nhất phân khúc nhưng không xuất hiện trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất toàn thị trường.

Phân khúc MPV cỡ nhỏ tháng 10: Hyundai Stargazer lần đầu bán vượt số đông - 3

Honda BR-V lần đầu góp mặt trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất toàn thị trường tháng 9, nhưng nhanh chóng biến mất vào tháng 10 (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Phân khúc MPV cỡ nhỏ tháng 10: Hyundai Stargazer lần đầu bán vượt số đông - 4

Ở phân khúc MPV cỡ nhỏ, chỉ có các mẫu Toyota Veloz Cross, Avanza Premio và Mitsubishi Xpander MT là được lắp ráp trong nước.

(Theo dantri.com.vn)

xe mới về

Độ Vân Auto