trang chủ tin tức Tại thị trường Nhật Bản: Mazda CX-8 chính thức khai tử

Tại thị trường Nhật Bản: Mazda CX-8 chính thức khai tử

Nhật Bản đã chính thức lên tiếng về việc dừng sản xuất mẫu xe Mazda CX-8. Cụ thể, trang thông tin chính thức của Mazda Nhật Bản cho biết hãng sẽ kết thúc quá trình sản xuất dòng sản phẩm SUV CX-8 vào tháng 12/2023. 

Những thông tin Mazda CX-8 bị khai tử xuất hiện từ cuối năm 2022. Mới đây hãng xe Nhật mới có thông báo chính thức về tương lai của mẫu SUV này.

Trên trang thông tin chính thức của Mazda Nhật Bản, hãng cho biết sẽ kết thúc quá trình sản xuất dòng sản phẩm SUV CX-8  vào tháng 12/2023. Việc phân phối sẽ kết thúc khi số lượng đơn đặt hàng đáp ứng đủ số lượng sản xuất vào tháng 12.

Vào 2 năm trước, Mazda đã xác nhận mẫu xe thay thế cho CX-8 tại thị trường Nhật Bản là mẫu CX-80. Mẫu xe này dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Về cơ bản, CX-80 là phiên bản ba hàng ghế của chiếc CX-60. Cả hai dùng chung nền tảng dẫn động cầu sau của Mazda.

Chiều dài cơ sở của Mazda CX-80 dài hơn bởi kích thước phần kính giữa trục C và D tăng đáng kể. Dù kiểu dáng khá giống với các dòng crossover mới của Mazda nhưng nhìn từ xa, CX-80 cũng có thể liên tưởng tới mẫu SUV siêu sang Rolls-Royce Spectre bởi những đường nét có phần vuông vức.

mazda-cx-8-chinh-thuc-khai-tu-tai-thi-truong-nhat-ban-05
Mazda CX-60

Theo một số nguồn tin, CX-80 dùng chung động cơ CX-90. Như vậy CX-80 sẽ có 2 tùy chọn động cơ. Một là hệ truyền động mild-hybrid có công suất 340 Hp và momen xoắn cực đại 500 Nm.

Hai là hệ truyền động plug-in hybird cho tổng công suất 323 Hp và momen xoắn 500 Nm.

Mazda CX-8 đang phân phối tại thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Mazda CX-8 đang phân phối chính hãng 4 phiên bản. Giá niêm yết của mẫu xe này dao động từ 1.079 - 1.269 tỷ đồng. Cạnh tranh với các đối thủ Hyundai SantaFe, Ford Everest, Kia Sorento.

Nguồn: https://tv.thoibaovhnt.com.vn/mazda-cx-8-chinh-thuc-khai-tu-tai-thi-truong-nhat-ban-a46394.html

xe mới về

Độ Vân Auto