trang chủ tin tức Mazda CX-5 vẫn có giá bán hấp dẫn nhất phân khúc, mặc dù không giảm giá

Mazda CX-5 vẫn có giá bán hấp dẫn nhất phân khúc, mặc dù không giảm giá

Mazda CX-5 hiện đang làm mẫu CUV cỡ C có mức giá rẻ nhất trên thị trường với mức giá niêm yết 749 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn,, bất chấp các mẫu xe đối thủ đang rộn ràng được ưu đãi.

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang gặp nhiều khó khăn đồng thời sắp tới thời điểm "tháng ngâu", nhiều hãng ô tô tại Việt Nam đang triển khai những chương trình ưu đãi, giảm giá để kích cầu mua sắm, thu hút khách hàng mua xe.

Hầu hết các mẫu xe nằm trong phân khúc CUV cỡ C đều ít nhiều được giảm giá tại thời điểm này. Tuy nhiên, mẫu xe có giá "tốt" nhất phân khúc lại không nằm trong số đó.

Cụ thể, phiên bản mới của mẫu xe Mazda CX-5 trình làng cách đây không lâu giống như một sự bùng nổ về giá xe phân khúc C-CUV khi phiên bản Tiêu chuẩn của mẫu xe này được bán với giá chỉ 749 triệu đồng. Thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc như:

  • Ford Territory (từ 822 triệu đồng)
  • Honda CR-V (từ 988 triệu đồng)
  • KIA Sportage (từ 859 triệu đồng)
  • Hyundai Tucson (từ 845 triệu đồng)
  • Haval H6 Hybrid (1,096 tỷ đồng)
  • Mitsubishi Outlander (từ 825 triệu đồng)
  • Subaru Forester (từ 969 triệu đồng)

Ngoài ra, hai phiên bản còn lại của Mazda CX-5 2023 là Luxury (789 triệu đồng) và Premium (từ 829 - 869 triệu đồng).

Trong tháng 7 vừa qua, CX-5 là mẫu xe bán chạy thứ hai trên thị trường với 1.665 chiếc, chỉ xếp sau Xpander với con số 2.586. Điều này không quá ngạc nhiên khi nhà sản xuất đã mang đến một mức giá rất cạnh tranh so với những giá mà CX-5 có thể đem lại cho khách hàng ở thời điểm hiện tại

Mazda CX-5 2023
Mazda CX-5 2023

Theo tìm hiểu trên thị trường, đây là một trong những mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc CUV cỡ C không nhận được bất cứ chương trình giảm giá nào. Trong khi đó, rất nhiều đối thủ cùng phân khúc đang nhận được giảm giá trực tiếp, thậm chí là tới cả trăm triệu đồng.

Cụ thể, Ford Territory đang được giảm giá manh từ 50-73 triệu đồng, giúp mẫu xe đứng ở vị trí thứ hai trong phân khúc về độ hấp dẫn khi xét về giá bán. Thực tế, xe ở đại lý hiện tại có giá chỉ từ 772-889 triệu đồng, chỉ nhỉnh hơn Mazda CX-5.

Ford Territory
Ford Territory

Mitsubishi Outlander là mẫu xe có giá bán thực tế tốt tiếp theo trong phân khúc khi được chính hãng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Như vậy, số tiền thực tế khách hàng cần chi khi mua xe chỉ còn 783 triệu đồng cho phiên bản 2.0 CVT và 900 triệu đồng cho bản 2.0 CVT Premium.

Mitsubishi Outlander
Mitsubishi Outlander

Tiếp đến, Hyundai Tucson  đang có đợt giảm giá tại đại lý cao nhất từ trước tới nay khi giá xe khởi điểm chỉ từ khoảng 780 triệu đồng. Trong khi niêm yết là từ 845 triệu đồng.

Giá các phiên bản Hyundai Tucson hiện tại đang được đại lý giảm từ 65-75 triệu đồng. Hai phiên bản máy dầu và tăng áp cao cấp nhất hiện có giá thực tế hơn 990 triệu đồng.

Hyundai Tucson
Hyundai Tucson

Tuy giá khởi điểm thực tế không tốt bằng Hyundai Tucson song Honda CR-V cũng đang được đại lý giảm giá, khiến các phiên bản đều dưới 1 tỷ đồng.

Khảo sát tại đại lý, ngoài quà tặng phụ kiện hàng chục triệu đồng, Honda CR-V các phiên bản đang được giảm giá từ 135-150 triệu đồng. Giá xe sau giảm chỉ còn từ 863-968 triệu đồng.

Honda CR-V
Honda CR-V

Subaru Forester cũng tương tự Honda CR-V, đang được chính hãng giảm giá mạnh, tuy nhiên có phần không cao như tháng trước. Hiện các phiên bản Subaru Forester được bán với giá từ 821-1.019 triệu đồng, trong khi niêm yết từ 969-1.199 triệu đồng.

Subaru Forester
Subaru Forester

Do phiên bản cao nhất vẫn trên 1 tỷ đồng nên về mức độ hấp dẫn người mua vẫn chưa cao.

Nguồn: https://tv.thoibaovhnt.com.vn/khong-can-giam-gia-mazda-cx-5-van-co-gia-ban-thap-nhat-phan-khuc-a45748.html

xe mới về

Độ Vân Auto