trang chủ tin tức Mặc dù đã dừng sản xuất, nhưng xe Vinfast Fadil vẫn giữ giá siêu tốt

Mặc dù đã dừng sản xuất, nhưng xe Vinfast Fadil vẫn giữ giá siêu tốt

Mặc dù đã dừng sản xuất, nhưng xe Vinfast Fadil vẫn giữ giá siêu tốt. VinFast Fadil vẫn được đánh giá là chiếc xe giữ giá ở thị trường Việt Nam hiên nay.

Thương hiệu ô tô VinFast của Việt Nam chính thức ra mắt thị trường với 3 mẫu xe Fadil, Lux A và Lux SA vào năm 2018. Cả 3 mẫu xe này đều đón nhận được những sự phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng, đặc biệt là VinFast - mẫu hatchback đô thị giá rẻ, hợp túi tiền của đại bộ phận người dân.

VinFast được vinh danh giải thưởng “Ngôi sao mới” tại Paris Motor Show

Tại thời điểm ra mắt, VinFast Fadil được cung cấp ra thị trường với 3 phiên bản Tiêu chuẩn, Nâng Cao và Cao cấp cùng mức giá lần lượt là 425 - 459 - 499 triệu đồng.

Dù mức giá nhỉnh hơn các mẫu xe đối thủ cùng phân khúc trên thị trường nhưng doanh số bán hàng hàng tháng, hàng năm của Fadil khá tốt, thậm chí là tốt nhất trong phân khúc.

Vừa ra mắt, VinFast Fadil có gì để đánh chiếm thị trường

Doanh số của Fadil 6 tháng đầu năm 2021 đạt 10.127 xe, trung bình đều trên 1.500 xe/tháng. Đây quả thực là một con số mơ ước của rất nhiều mẫu xe mới bán tại thị trường Việt.

Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của VinFast cùng lời tuyến bố trở thành một hãng xe điện thông minh toàn cầu trước đó, cả 3 mẫu xe xăng nói trên của hãng chính thức dừng phân phối từ khoảng cuối tháng 8/2022.

Tại thời điểm đó, nhiều lo ngại đã được dấy lên, liên quan đến các dịch vụ hậu mãi dành cho các chủ sở hữu xe xăng của VinFast như bảo bưỡng, thay thế linh kiện...

Ngay lập tức, hãng cũng "trấn an" khách hàng bằng lời khẳng định "việc dừng sản xuất & kinh doanh xe xăng không ảnh hưởng đến cam kết về chất lượng dịch vụ mà VinFast cung cấp đến cho khách hàng".

Cụ thể, VinFast đã nâng thời gian bảo hành chính hãng cho tất cả các dòng xe lên 10 năm, triển khai các dịch vụ tiện ích như sửa chữa lưu động, mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ, chuẩn bị lượng linh kiện để sửa chữa để đảm bảo việc bảo dưỡng đến hết vòng đời xe.

Ngoài ra, hãng cũng tăng cường lượng phụ tùng, linh kiện thay thế dành cho cả 3 dòng xe chạy xăng gấp 1,5 lần bình thường.

Dù vậy, những nghi ngờ của người dùng Fadil nói riêng và xe xăng VinFast nói chung vấn còn đó.Vinfast Fadil tiêu chuẩn (Base): 382,5 triệu đồng & Giảm Phí Trước Bạ |  anycar.vn

Sau khoảng gần 1 năm vắng bóng trên thị trường xe mới, chắc hẳn những người quan tâm sẽ khá bất ngờ với giá bán của những chiếc Fadil đã qua sử dụng.

Cụ thể, những chiếc VinFast Fadil bản Tiêu chuẩn sản xuất năm 2021 với số ODO 5 vạn km hiện nay đang được rao bán trên thị trường dao động trên dưới 350 triệu đồng. Trong khi đó, giá lăn bánh thời điểm năm 2021 là 425 triệu đồng (trả thẳng), tương đương mức lỗ 75 triệu đồng - khấu hao 17%.

Hyundai Grand i10 1.2MT base 2021 |0981911113

Trong khi đó, Hyundai Grand i10 Tiêu chuẩn sản xuất năm 2021 hiện đang có giá trên thị trường 360 triệu đồng. Giá lăn bánh lúc mua mới của Hyundai Grand i10 tiêu chuẩn là 445 triệu đồng, khách hàng chấp nhận lỗ 85 triệu đồng, tương đương mức khấu hao 19%.

Thông số VinFast Fadil Hyundai Grand i10
Giá lăn bánh mới (triệu đồng) 425 445
Giá xe cũ (triệu đồng) 350 360
Mức chênh (triệu đồng) 75 85
Khấu hao  17% 19%

Có thể thấy, VinFast Fadil đã qua sử dụng (cùng năm sản xuất) có mức khấu hao còn thấp hơn cả mẫu xe hatchback cỡ A bán chạy nhất phân khúc ở thời điểm hiện tại. 

 (Nguồn: ArtTimes )

xe mới về

Độ Vân Auto