trang chủ tin tức Cục đăng kiểm đưa ra đường dây nóng để người dân phản ánh khi đăng kiểm bị gây khó dễ, làm sai

Cục đăng kiểm đưa ra đường dây nóng để người dân phản ánh khi đăng kiểm bị gây khó dễ, làm sai

Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm VN đã có nhiều chỉ đạo nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác đăng kiểm sau loạt sai phạm ở các TTĐK phía Nam. Chủ xe khi đăng kiểm có những hạng mục nằm trong danh sách công bố vẫn bị làm khó không được cấp kiểm định có thể liên hệ về số đường dây nóng 0243.768.4706 của Cục Đăng kiểm Việt Nam để thông báo.

Ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong quá trình siết chặt quản lý hoạt động các trung tâm đăng kiểm, qua nắm bắt tình hình, Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận thấy xuất hiện tình trạng một số trung tâm đăng kiểm có phần "cứng nhắc" khi những hư hỏng nhỏ, không ảnh hưởng tới an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe vẫn đánh giá không đạt và từ chối kiểm định. 

Công bố đường dây nóng để người dân phản ánh về việc đăng kiểm xe bị làm khó

Chính vì vậy, trong các trường hợp này, chủ phương tiện có thể liên hệ về số đường dây nóng 0243.768.4706 của phòng KIiểm định xe cơ giới (thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam) để thông báo và được hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khẳng định "sẽ tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện kiểm định".

Hiện tại, Cục ĐKVN cũng đã tăng cường cử người thường trực tại khu vực phía nam (đặc biệt là TP HCM) để giải quyết việc ùn ứ phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng hướng dẫn các đơn vị đăng kiểm xem xét thời hạn đăng kiểm xe của các phương tiện có nhu cầu thực hiện kiểm định, ưu tiên kiểm định cho các xe sắp hết hạn từ 1 tuần trở lại. Các phương tiện vẫn còn nhiều thời hạn đăng kiểm (từ 2 tuần đến 1 tháng) khuyến khích chủ xe chờ gần đến hạn đăng kiểm đưa xe đi kiểm định, tránh cảnh ùn tắc và phải chờ đợi lâu. 

Trước đó, vào cuối tháng 12/2022, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chỉ đạo hoạt động cho các Trung tâm đăng kiểm trên cả nước và đã đưa ra các hạng mục được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng tới ATKT& BVMT vẫn được cấp Giấy chứng nhận kiểm định ATKT& BVMT theo quy định (MINOR DEFECTS – MiD).

(Nguồn: vietnam.vn)

 

xe mới về

Độ Vân Auto